Google xem xét chuyển sản xuất smartphone từ Trung Quốc sang Việt Nam

7/7/2022| 17:35

Báo cáo của DigiTimes cho biết dây chuyền sản xuất smartphone mới của Google tại Việt Nam sẽ được thành lập sau năm 2023.

Google xem xét chuyển sản xuất smartphone từ Trung Quốc sang Việt NamẢnh: minh họa

DigiTimes trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết Google đang xem xét chuyển đơn đặt hàng cho smartphone thế hệ mới sang Việt Nam. Việc dịch chuyển này nhằm tránh rủi ro do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và cũng như ảnh hưởng từ những đợt phong toả vì dịch bệnh của Trung Quốc.

Theo DigiTimes, Google ban đầu đã dự định sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam, nhưng đã thay đổi quyết định do ảnh hưởng từ dịch bệnh và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chuỗi cung ứng của Trung Quốc. Tuy nhiên, việc Trung Quốc áp đặt các lệnh phong tỏa để đối phó với COVID-19 từ đầu năm đến nay đã khiến Google xem xét lại.

Pixel 6 hiện đã trở thành một trong những mẫu smartphone bán chạy nhất của Google với 1,2 triệu thiết bị được xuất xưởng trong quý I/2022.

Mẫu Pixel 7 đang được sản xuất song theo dự báo là vì không có nhiều thay đổi với Pixel 6 nên sẽ tiếp được lắp ráp tại Trung Quốc. Trong thời gian chờ đợi, Google sẽ chuyển một số lượng nhỏ đơn hàng sang Việt Nam để thử nghiệm.

Báo cáo cho biết dây chuyền sản xuất smartphone mới của Google tại Việt Nam sẽ được thành lập sau năm 2023. Nhà máy này sẽ chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu máy thế hệ mới.

FIH, công ty con của Foxconn, chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất dòng Pixel của Google, trong khi Compal Electronics đang đảm nhận một số linh kiện của dòng sản phẩm này. Cả FIH và Compal đều có nhà máy sản xuất tại Việt Nam và có thể đáp ứng yêu cầu của Google bất cứ lúc nào./.

(VTV)

Top